Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng tổ chức Tổng kết công tác Quản lý thị trường năm 2020

Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng tổ chức Tổng kết công tác Quản lý thị trường năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và Hội nghị công chức, người lao động năm 2021

Ngày 30 tháng 12 năm 2020 tại Trụ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị toàn lực lượng để Tổng kết công tác Quản lý thị trường năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của QLTT tỉnh Lâm Đồng và Hội nghị công chức người lao động năm 2021.

Tham Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Cục QLTT và toàn bộ công chức, người lao động đang công tác tại 03 Phòng chuyên môn và 05 Đội Quản lý thị trường trực thuộc.

( Hình ảnh tại hội nghị)

Thay mặt Cục QLTT đồng chí Phạm Văn Cường - P. Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng thông qua báo cáo sơ kết công tác quản lý thị trường năm 2020 đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

( Hình ảnh đồng chí Phạm Văn Cường tại hội nghị)

Đồng chí Chế Thị Kim Cương - Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng thông qua báo cáo  tình hình hoạt động năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

( Hình ảnh đồng chí Chế Thị Kim Cương tại hội nghị)

Trong năm 2020, tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid -19, bão lũ, thiên tai, tình hình dịch tả lơn Châu Phi... gây ra, tuy nhiên với sự đoàn kết, nỗ lực của các công chức, người lao động trong Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng, về cơ bản đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao như:  Ổn định tổ chức, làm tốt công tác cán bộ, quy hoạch, bổ nhiệm; thực hiện tốt vai trò thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh;  Công tác kiểm tra, nội bộ, thanh tra chuyên ngành; đào tạo bồi dưỡng; thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đạt hiệu quả cao, Số thu phạt vi phạm hành chính đạt:  4.170.160.000 đồng (Bốn tỷ, một trăm bảy mươi triệu, một trăm sáu mươi ngàn đồng) Đạt 120 % Kế hoạch định hướng năm 2020; Công tác phòng chống dịch Covid - 19 có hiệu quả. Ngoài ra trong năm 2020 Cục không nhận được đơn thư khiếu nại tố cáo nào, cũng như không có đồng chí nào vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật.

Với những kết quả trên Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng đã trao thưởng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho Phòng Nghiệp vụ tổng hợp và Đội QLTT số 2, danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho các đơn vị còn lại. Trong năm có 02 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thia đua cấp cơ sở và 42 đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

( Hình ảnh trao thưởng tại Hội nghị)

Hội nghị cũng đề ra, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 cụ thể:

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bồi dưỡng nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho CC toàn lực lượng, tổ chức học tập, nghiên cứu Pháp luật Nhà nước liên quan đến lĩnh vực công tác chuyên môn nhằm giúp cho công chức, người lao động nắm vững những quy định của pháp luật trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp là cơ sở thực thi nhiệm vụ đúng pháp luật và đạt hiệu quả cao. Toàn bộ công chức người lao động trong cục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện văn hoá công sở, chấp hành tốt nội quy, quy chế của ngành, cửa cơ quan, đơn vị.

Ngăn ngừa các biểu hiện tiêu cực trong việc thực thi công vụ, Giữ gìn mối đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ trong hoạt động điều hành và quản lý thu, chi tài chính của Cục, nhằm tạo sự đồng thuận cao giữa Ban Lãnh đạo Cục với toàn thể công chức, người lao động giữa các phòng ban, Đội QLTT để cùng nhau phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Kiên quyết xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật, đạo đức công vụ, nội quy, quy chế của cơ quan, của ngành.

Tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm bắt tình hình diễn biến thị trường để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, cụ thể: Triển khai thực hiện Kế hoạch kiểm tra định kỳ, chuyên đề năm 2021 của Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng theo sự phê duyệt Tổng cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh Lâm Đồng.

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo Thông tư 27/2020/TT - BCT ngày 30/09/2020 của Bộ trưởng Bộ Công thương quy định về nội dung, trình tự, thủ tục hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Quản lý thị trường.

Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật đến các đối tượng sản xuất, kinh doanh, vận động ký cam kết sản xuất, kinh doanh hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, niêm yết giá và bán hàng hóa theo giá niêm yết; không kinh doanh hàng cấm, hàng lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Tích cực phối hợp với các ngành chức năng trong phòng chống các loại dịch bệnh ở gia súc, gia cầm, chủ động phòng chống sự bùng phát dịch ở những tháng cuối năm, kiểm tra chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản cho đến khâu tiêu thụ, nhất là vào các dịp Lễ, Tết…

Cũng tại Hội nghị Lãnh đạo Cục QLTT, Các phòng, Đội QLTT trực thuộc đã tiến hành tặng hoa chúc mừng, chia tay đồng chí Trịnh Văn Tuấn - Đội trưởng Đội QLTT số 1 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó, nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 01/01/2021.

( Hình ảnh tặng quà chia tay đồng chí Tuấn)

Sau 01 buổi làm việc tích cực, với tinh thần trách nhiệm cao Hội nghị tổng kết công tác Quản lý thị trường năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng  đã thành công tốt đẹp.

( Một số hình ảnh khác tại Hội nghị)

Đoàn Khắc Trường